Giải pháp họp trực tuyến (video conference) dựa trên nền tảng nguồn mở Jitsi được Liên minh CoMeet cho biết sẽ ra mắt trong tháng 4 này với các dịch vụ như tư vấn, thiết kế, triển khai, tích hợp, hỗ trợ và bảo trì hệ thống

Trong bối cảnh nhiều đơn vị đã và đang chuyển sang mô hình làm việc online, work from home, họp từ xa... Với mong muốn mang lại công cụ làm việc hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của cơ quan, tổ chức. Đầu tháng 4/2020, Liên minh CoMeet được thành lập bởi năm thành viên gồm iWay, FDS, NetNam, DQN và CMC TS. Các thành viên này đều là những hội viên tích cự của VFOSSA - Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, tất cả các thành viên trong liên minh đều đang khẩn trương hoàn thiện để sớm chính thức công bố cung cấp giải pháp họp trực tuyến đến người dùng trên toàn quốc

Được biết, nền tảng nguồn mở Jitsi được các thành viên trong CoMeet sử dụng để xây dựng các giải pháp họp trực tuyến cũng là nền tảng đang được nhiều cơ quan, đơn vị sử dụng, trong đó có: Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Cục Chứng thư số và bảo mật thông tin..

Giải pháp họp trực tuyến dựa trên nền tảng nguồn mở Jitsi được các thành viên trong CoMeet sử dụng để xây dựng cũng là nền tảng đang được nhiều cơ quan, đơn vị sử dụng, trong đó có: Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Cục Chứng thư số và bảo mật thông tin..

Trong thời điểm hiện nay một số công cụ quốc tế đang đối diện với nhiều câu hỏi về chất lượng dịch vụ, an toàn, bảo mật và cam kết người dùng thì các giải pháp, dịch vụ do liên minh CoMeet cung cấp được kỳ vọng sẽ mang đến các tính năng kết nối đa điểm, cơ động, chất lượng cao, thuận tiện cho người sử dụng và đề cao đặc tính an toàn bảo mật, tự chủ công nghệ.

Bên cạnh đó, các tính năng nổi bật trong giải pháp về họp trực tuyến sắp được CoMeet đưa ra thị trường như: tổ chức hội họp trực tuyến, không hạn chế số thành viên tham gia, chia sẻ màn hình của tất cả các thành viên theo điều phối của người quản trị, trò chuyên nhóm hoặc trò chuyện riêng qua tính năng chat, ghi lại nội dung cuộc họp...

Đặc biệt, đại diện liên minh CoMeet khẳng định, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật nhờ mã hóa dữ liệu và chế độ kiểm soát thành viên tham gia họp. Người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ trên tất cả các nền tảng MS Windows, MacOS, iOS, Android.

Chia sẻ thêm về phương thức triển khai cung cấp các giải pháp, đại diện CoMeet cho biết, các thành viên trong liên minh sẽ cùng cung cấp các gói dịch vụ, giải pháp căn bản và thích ứng, tích hợp, tối ưu tùy theo các phân khúc khách hàng của mỗi công ty. Các thành viên cũng sẽ đưa ra thương nhãn dịch vụ phù hợp với chiến lược kinh doanh và tập khách hàng mục tiêu của đơn vị mình, ví dụ như hoptuxa của DQN, SecureMeet của iWay, NetMeeting của NetNam,..

Chủ tịch VFOSSA, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Quang đánh giá, nhờ được xây dựng trên tài nguyên nguồn mở, các giải pháp do liên minh CoMeet cung cấp sở hữu một số điểm cộng đáng chú ý như tính cá nhân hóa của hệ thống, cho phép người dùng có thể tùy biến giao diện, cũng như tích hợp với các dịch vụ khác như tổng đài IP, các hệ thống có sẵn của Polycom, Cisco...

Về tiềm năng thị trường, ông Trương Anh Tuấn, đại diện CoMeet lạc quan cho biết: “Hoạt động của các giải pháp do chúng tôi cung cấp sẽ không phụ thuộc vào đường truyền quốc tế, sử dụng băng thông nội địa nên hoàn toàn có thể sử dụng tốt ngay cả khi cáp quang biển AAG chưa thể phục hồi”.

Trong thông tin cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thông tin từ phần mềm họp trực tuyến phát ra tối 14/4/2020, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) cũng khuyến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các sản phẩm phần mềm học trực tuyến, tổ chức hội họp và làm việc từ xa do doanh nghiệp uy tín sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm do doanh nghiệp uy tín trong nước cung cấp.

Tin bài liên quan

Hướng dẫn đầy đủ về phần mềm Call Center

Tìm hiểu về Trình quay số tự động cho Call Center

>